วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

Sexy Pink ดอกไม้แห่งความงามดอก Sexy Pink เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในการ จัดดอกไม้งานแต่งงาน เจ้าดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้สีชมพูสดใส เวลาออกดอกนั้นจะออกดอกเป็นเกลียวๆ และแถมยังยาวมากด้วย ก่อนหน้านี้ดิฉันเคยได้นำเสนอถึงดอกไม้ชนิดหนึ่ง (ดอกเฮลิโคเนีย) ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงเหมือนกับดอก Sexy Pink เป็นอย่างมาก อันเนื่องจากมาจากดอกไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นดอกไม้ที่อยู่ในตระกูลเดียวกันนั้นเอง จึงทำให้มันมีความคล้ายคลึงกันมาก ดอก Sexy Pink นั้นเป็นดอกไม้ประเภทหนึ่งของดอกเฮลิโคเนีย แต่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลักษณะของดอกนั้นแม้จะออกเป็นช่อเหมือนกับดอกเฮลิโคเนียทั่วไป แต่การออกดอกของ Sexy Pink นั้นจะออกมาในลักษณะของดอกคว่ำลงและมีความสูงประมาณ 1.8-2 เมตรและจุดเด่นที่สามารถมองแล้วรู้ได้เลยว่าเป็นมัน ก็คือ สีของมันนั้นเอง กล่าวคือ จะเป็นสีชมพูสดใสทั้งช่อดอกตั้งแต่ต้นจนถึงปลายช่อเลยค่ะ สวยงามแบบนี้น่านำไปใช้ในการ จัดดอกไม้งานแต่งงาน ใช่หรือเปล่าค่ะ หากใครสนใจก็ลองดูได้นะค่ะ
ดอก Sexy Pink นั้นเป็นดอกไม้ที่นิยมปลูกกันในบ้านหรืออาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยมากพอสมควร เนื่องจากต้นของดอก Sexy Pink นั้นเป็นต้นไม้ที่กอใหญ่พอสมควรและความยาวของช่อดอกนั้นก็มีความยาวมาก จึงจำเป็นต้องใช้พื้นที่มากหน่อยในการเจริญเติบโต แต่ถึงแม้จะใช้พื้นที่ค่อนข้างมากแต่ก็มอบความสวยความงามให้กับบ้านหรืออาคารสำนักงานที่ปลูกดอกไม้ชนิดนึ้ได้เป็นอย่างดี นอกจากความสวยงามแล้วยังโชคดีอีกต่างหาก เพราะว่า ดอก Sexy Pink นั้น เขาถือกันว่าเป็นดอกไม้มงคลชนิดหนึ่งที่ควรปลูกไว้ในบ้านและที่พักอาศัยเพื่อมอบความเป็นสิริมงคลให้กับบ้าน
สำหรับเจ้าดอกไม้ชนิดถือได้ว่าเป็นดอกไม้อีกชนิดที่นิยมนำไปใช้ในการจัดซุ้มดอกไม้เป็นอย่างมากเนื่องจากลักษณะของมันที่เอื้อต่อการใช้จัดซุ้มดอกไม้นั้นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น