วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ดอกลิลลี่ ดอกไม้ของเจ้าหญิง


เพื่อนๆ รู้กันหรือไม่ว่าดอกไม้อะไรที่มีราคาแพงที่สุดในปัจจุบันบางคนอาจจะบอกว่าดอกเบี้ย แต่ไม่ใช่นะค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้และอยากจะรู้ก็เชิญมาทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะนำดอกไม้ที่แพงที่สุดในปัจจุบันและสวยสง่างามมากที่สุดก็คือ ดอกลิลลี่ เพื่อนๆ คงจะร้องอ๋อกันแล้วใช่ไหมละ ดูจากลักษณะความสวยงามของดอกแล้วคุณคิดว่าเหมาะสมหรือเปล่าละที่จะยกตำแหน่งนี้ให้กับมัน นอกจากนี้แล้วฉายาของเจ้าดอกลิลลี่นี้ก็ไม่เบาเลยทีเดียวเพราะว่าความสวยงามที่โดดเด่นของดอกนั้นทำให้มันได้รับฉายาว่าเป็น “ดอกไม้ของเจ้าหญิง” เป็นอย่างไรไฮโซใช่หรือเปล่าค่ะ ก็ดอกเขาออกจะสวยออกอย่างนั้นก็เหมาะสมแล้วหละกับฉายานี้ และด้วยลักษณะที่ดูสวยงามของมันทำให้มีความนิยมนำดอกไม้ชนิดไปใช้ จัดดอกไม้งานแต่งงาน ที่ต้องการความหรูหรามีระดับ ถ้าอยากจะรู้จักกับดอกลิลลี่ให้มากกว่านี้ เราก็ไปดูต่อกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะทั่วไปของ ดอกลิลลี่

ความโดดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนของ ดอกลิลลี่ นั้นก็เห็นจะเป็นตรงบริเวณส่วนของหัวหรือส่วนของดอกนั่นเอง ที่มีขนาดใหญ่จนเป็นที่สะดุดตาและเป็นจุดสนใจแก่ผู้พบเห็น นอกจากดอกจะมีขนาดใหญ่แล้วยังมีสีสันของดอกที่สวยงามและสง่ามากๆ สามารถเป็นได้ทั้งไม้ตัดดอก หรือจะเป็นไม้กระถางก็ได้สวยงามไม่แพ้กันค่ะ และคุณๆ รู้หรือไม่ว่าบางสายพันธุ์นั้นมีกลิ่นของดอกที่หอมมากๆ เลยทีเดียว ซึ่งสายพันธุ์ที่นิยมปลูกในปัจจุบันก็คือ ลิลลี่ปากแตร สาเหตุก็เพราะว่ามันมีรูปร่างเหมือนแตรนั่นเอง ที่สำคัญดอกพันธุ์นี้มีกลิ่นดอกที่หอมมากและมีสีขาวสะอาดอีกด้วย และอย่างที่บอกว่าลิลลี่นั้นเป็นดอกไม้ที่แพงที่สุดและก็เป็นที่นิยมกันอย่างมากที่จะไป จัดดอกไม้งานแต่งงาน แล้วเพื่อนๆ อยากรู้หรือเปล่าว่ามันคือดอกลิลลี่สายพันธุ์อะไร (Oriental hybrids) พันธุ์ลูกผสมนั่นเอง ซึ่งจะมีอยู่ในพื้นที่ของโครงการหลวงต่างๆ เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง และดอยปุย นอกจากดอกตามโครงการหลวงแล้วก็แล้วยังมีดอกลิลลี่ป่าอีกด้วย ซึ่งดอกลิลลี่ป่านั้นมักจะออกดอกในช่วงเดือนสิงหาคมและจะออกดอกดีอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวที่มีอากาศหนาวเย็นจัด รู้จักกับลักษณะต่างๆ ของดอกลิลลี่กันไปแล้ว คราวนี้เรามารู้จักกับความหมายของเขากันบ้างดีกว่า

ความหมายของ ดอกลิลลี่

อย่างที่รู้กันว่า ดอกลิลลี่ นั้นมีมากมายหลายสี ซึ่งความหมายของมันก็มีมากมายหลากหลายความหมายเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่ารอช้าไปเริ่มรู้จักกับความหมายของเจ้าดอกไม้ของเจ้าหญิงดอกนี้กันเลยดีกว่า
  • ลิลลี่สีขาว ให้ความหมายคือ “ความรักที่บริสุทธิ์” ที่อ่อนหวาน อ่อนโยน คล้ายๆ กับรักแรกพบประมาณนี้ แหมช่างโรแมนติกจริงๆ
  • - ลิลลี่สีชมพู เหมาะมากๆ ที่จะให้กับคนรักของคุณเพราะความหมายของมันก็คือ “ความรักที่ลงตัว คุณคือคนที่ใช่” แหมถ้าได้ดอกลิลลี่สีชมพูจากคนรักก็คนจะหน้าบานเลยหละ
  • - ลิลลี่สีส้ม เป็นสีแห่งความสดใสดังนั้นความหมายของมันก็คือ “ความสดใส สนุกสนาน ร่าเริง”
  • - ลิลลี่สีเหลือง เหมาะที่จะมอบให้กับคนที่คุณห่วงใย เพราะความหมายของมันก็คือ “ความรักที่แสดงออกให้คุณได้รู้ถึงความห่วงใย” นั่นเอง
พิเศษใช่ใหม่ละค่ะ ดอกไม้ชนิดนี้ ไม่ธรรมดาเลย หรูหรา มีระดับ เหมาะกับคนที่ต้องการนำไปจัดงานที่แสดงถึงความมีระดับของตนเองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทางเราก็มีการนำดอกไม้ชนิดนี้ไปใช้ในการ จัดดอกไม้ในงานต่างๆ เช่นกันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น